Triển lãm ảnh "Sắc thu Hàn Quốc" lần thứ 2 năm 2019.

16/12/2019, 14:43 | Tin trong nước
Sáng ngày 9.12.2019 tại Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh 122 Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Sắc thu Hàn Quốc" với 72 tác phẩm của 12 tác giả sau chuyến đi sáng tác tại đất nước được mệnh danh là xứ sở kim chi này.  


Triển lãm là một trong những hoạt động đối ngoại trong chương trình giao lưu sáng tác ảnh nghệ thuật giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nhằm giới thiệu những cảnh đẹp quê hương đất nước con người tới công chúng Hàn Quốc và ngược lại. 

Đây cũng là kết quả đợt giao lưu giữa các nghệ sĩ của Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua.

Tháng 5/2019, 14 nghệ sĩ Hàn Quốc đã tới Việt Nam và được các đồng nghiệp tại Hội Nhiếp ảnh TP. HCM đưa đi sáng tác tại Đà Lạt, Phan Rang. Tháng 10/2019, 12 NSNA Việt Nam cũng đã tới Hàn Quốc giao lưu, sáng tác. Mặc dù thời gian sáng tác tại đất nước bạn không lâu, tuy nhiên các NSNA Việt Nam đã đem đến cho công chúng bức tranh tuyệt đẹp về mùa thu Hàn Quốc đầy màu sắc, vô cùng quyến rũ...

Hoạt động giao lưu này được xem là một nét mới trong phong trào xã hội hóa của Hội Nhiếp ảnh TP. HCM. Để Nhiếp ảnh Việt Nam có dịp vươn ra quốc tế, thời gian qua, các NSNA đã phải chủ động đóng góp tài chính cho chuyến đi và các chi phí khác như đón tiếp các NSNA bạn sang thăm, làm ảnh, triển lãm... Từ những chuyến đi này, các NSNA hai nước đã có nhiều cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ chuyên môn, nâng cao kiến thức nhiếp ảnh, tư duy sáng tạo tác phẩm có chất lượng cao. Đây cũng là dịp nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. 
 
 

Triển lãm mở cửa từ ngày 9/12 đến hết ngày 17/12/2019 tại Hội Nhiếp ảnh TP. HCM 122 Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, TP HCM./.
Hoa Hạ (Theo Hopa.vn)

Tin tức khác