Triển lãm ảnh “Hưng Yên - sắc màu cuộc sống” của NSNA Bùi Minh Hải

07/03/2019, 15:49 | Tin trong nước

Triển lãm ảnh lấp lánh sắc màu về đất và người Hưng Yên vừa được NSNA trẻ Bùi Minh Hải - hội viên mới của Hội NSNAVN (kết nạp tháng 1/2019) tổ chức trang trọng vào sáng 6/3 tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên. Triển lãm do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hưng Yên bảo trợ nghệ thuật.

 
Toàn cảnh lễ khai mạc triển lãm
Tham dự sự kiện có Nhà văn  Đỗ Kim Cuông - Phó Chủ tịch UBTQ Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; Nhà báo - NSNA Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Tỉnh ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Đồng chí Thị Thanh Thủy - UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Khắc Hào - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các ban, ngành trong tỉnh và đông đảo nghệ sĩ, đồng nghiệp, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và của tỉnh cũng đã tới dự, chia vui cùng nghệ sĩ Bùi Minh Hải.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm ảnh "Hưng Yên - Sắc màu cuộc sống"

Bùi Minh Hải năm nay 36 tuổi, là hội viên Ban Nhiếp ảnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hưng Yên, đồng thời cũng là Nghệ sĩ Nhiếp ảnh trẻ vừa được kết nạp cuối năm 2018 sau thời gian rất ngắn (trong vòng 2 năm 2017-2018) nỗ lực đạt đến thành tích cao trong sáng tác nghệ thuật.
 
NSNA Bùi Minh Hải vinh dự nhận lẵng hoa chúc mừng triển lãm từ Nhà văn Đỗ Kim Cuông - Phó Chủ tịch UBTQ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam


Nhà báo - NSNA Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tặng hoa chúc mừng 

Bà Đặng Thị Thủy - Tỉnh ủy viên, Trưởng  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên tặng hoa chúc mừng nghệ sĩ trẻ Bùi Minh Hải

Đồng chí Nguyễn Khắc Hào - Nguyên Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Hưng Yên tặng hoa chúc mừng NSNA Bùi Minh Hải

Phát biểu tại buổi lễ, NSNA Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam sau khi chúc mừng tác giả trẻ Bùi Minh Hải đã ghi nhận những nỗ lực của Hội VHNT Hưng Yên cũng như của tác giả khi tổ chức thành công triển lãm quy mô và trang trọng này. Đồng thời khẳng định, chính các nghệ sĩ, với niềm đam mê, lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc, kết nối và tạo ra mối quan hệ tốt với các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành trong tỉnh, tạo được sự ủng hộ của các cấp, các ngành đối với Nhiếp ảnh cũng chính là góp phần nâng cao vị thế, vai trò của chuyên ngành này đối với công chúng, xã hội. Góp phần khẳng định giá trị và sự đồng hành của Nhiếp ảnh đối với mọi mặt hoạt động của địa phương.

NSNA Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam phát biểu chúc mừng thành công triển lãm của NSNA Bùi Minh Hải

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Hưng Yên - sắc màu cuộc sống” với hơn 50 tác phẩm ảnh chọn lọc, được in trên chất liệu lamina khổ lớn (60x90cm và 90x120cm), trưng bày trên khung giá và bố trí trang trọng tại sảnh lớn của Bảo tàng đã thể hiện sự đầu tư nghiêm túc và sự trân trọng giá trị nhiếp ảnh của Ban Tổ chức và tác giả trẻ Bùi Minh Hải. Trong số hơn 50 bức ảnh trưng bày tại triển lãm, có nhiều bức ảnh được ghi nhận và đoạt những giải thưởng cao trong các cuộc thi cấp khu vực, quốc gia và quốc tế.

Các đại biểu tham quan triển lãm
 
Triển lãm cũng là dịp để giới Nhiếp ảnh Hưng Yên, đặc biệt là tác giả Bùi Minh Hải giới thiệu, quảng bá hình ảnh thiên nhiên, đất nước, con người và văn hóa xứ nhãn đầy văn hiến, cách mạng, năng động, sáng tạo trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển đến với công chúng yêu nghệ thuật và bạn bè trong nước, quốc tế.

NSNA Bùi Minh Hải và Nhà báo Chu Huy Phương - Phó Chủ tịch phụ trách Hội VHNT Hưng Yên, TBT Tạp chí Phố Hiến trao tặng ảnh triển lãm cho ông Bùi Đăng Quy - Giám đốc Bảo tàng tỉnh Hưng Yên.
 
Được biết, NSNA Bùi Minh Hải sẽ trao tặng toàn bộ ảnh của triển lãm lần này cho Bảo tàng tỉnh Hưng Yên, phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng lãm nghệ thuật của công chúng trong và ngoài tỉnh sau khi kết thúc tuần trưng bày triển lãm vào ngày 12/3/2019.

Nhà báo- NSNA Vũ Quốc Khánh trao quyết định kết nạp hội viên cho NSNA Bùi Minh Hải
 
Cũng nhân dịp này, Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Hưng Yên cũng đã tổ chức lễ kết nạp hội viên và trao tước hiệu A.VAPA cho NSNA Bùi Minh Hải, đưa anh chính thức trở thành hội viên trung ương thứ 9 trong Chi hội.

Với những thành tích đã đạt được tại các cuộc thi ảnh quốc tế thời gian qua, NSNA Bùi Minh Hải cũng đã vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng. 
  
Ông Nguyễn Duy Hưng - Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho NSNA Bùi Minh Hải về những đóng góp cho nghệ thuật nhiếp ảnh Hưng Yên


Bùi Minh Hải sinh năm 1983 tại Phố Hiến, Hưng Yên - vùng đất giàu truyền thống văn hiến và cách mạng, từng nổi danh “Thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”.
 
Sống trọn với đam mê nhiếp ảnh, miệt mài tìm kiếm, sáng tạo từ chất liệu cuộc sống quê hương đã cho Bùi Minh Hải thật nhiều “lộc nghề”. Đó chính là những sáng tác được đánh giá cao nhưng Bùi Minh Hải lại không mất quá nhiều công sức. Ý tưởng đến thật nhanh, chỉ cần anh vội vã chớp lấy là dường như đã quá đủ.
 
Chỉ tính trong 2 năm 2017, 2018, Bùi Minh Hải đã có hơn 40 tác phẩm được chọn treo và nhận được giải thưởng của 20 cuộc thi ảnh tại nhiều quốc gia trên thế giới do Liên đoàn nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) tổ chức như Ấn Độ, Phần Lan, Ba Lan, Bungari, Bỉ…
 
Trong niềm vui sướng, tự hào và cả áp lực không nhỏ của một người trẻ có “duyên” với nhiều giải thưởng ở Việt Nam và quốc tế, Bùi Minh Hải càng tự nhủ với bản thân rằng cứ đi, cứ cảm nhận và cứ chụp, không cần mong cầu điều gì, thành quả rồi sẽ tự đến, như giọt nước nhỏ bé, sẽ lấp lánh sắc cầu vồng khi phản chiếu ánh mặt trời rạng rỡ.


Dưới đây là một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm "Hưng Yên - Sắc màu cuộc sống" của NSNA Bùi Minh Hải:

Tác phẩm: Phố Hiến vào Xuân - Tác giả: Bùi Minh Hải

Tác phẩm: Làng nghề - Tác giả: Bùi Minh Hải
 
 
 
 
 
Tác phẩm: Chiều trên bãi sông - Tác giả: Bùi Minh Hải
 
Tác phẩm: Niềm vui mùa Sen mới -  Tác giả: Bùi Minh Hải
 
Tin, ảnh: Hoàng Trang

Tin tức khác