Triển lãm ảnh CÒ - VOỌC với chủ đề: “Nhìn từ tâm”

14/12/2019, 12:18 | Tin trong nước

Sáng nay 12/12/2019, tại Bảo tàng Hưng Yên đã diễn ra buổi khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Nhìn từ tâm”. Triển lãm được phối hợp tổ chức bởi Chi hội NSNA tỉnh Hưng Yên và Các NSNA Thành phố Đà Nẵng dưới sự bảo trợ của Hội VHNT tỉnh Hưng Yên. 


Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm (ảnh: fb Nhiepanh&Doisong)

Các đại biểu trao đổi, giao lưu tại lễ Khai mạc - (ảnh: fb Nhiepanh&Doisong)

Đại biểu tham gia gồm Nhà báo, NSNA Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, ông Nguyễn Khắc Hào - Nguyên Phó Bí thư Thường trực tỉnh Hưng Yên cùng đại diện các cơ quan: Hội Văn học Nghệ thuật, Sở Kế hoạch Đầu tư, Tạp chí Phố Hiến, Chi hội NSNA Thái Bình, Chi hội NSNA Bắc Ninh Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hưng Yên, Trung tâm Văn hoá Điện ảnh Tp. Đà Nẵng,… cùng các doanh nghiệp, đoàn thể, cá nhân tới tặng hoa và chúc mừng triển lãm.

Toàn cảnh lễ Khai mạc triển lãm - (ảnh: fb Nhiepanh&Doisong)

Triển lãm nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các ban ngành của tỉnh và báo chí - (ảnh: fb Nhiepanh&Doisong)

Tham dự sự kiện còn có các NSNA đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị trực thuộc Hội NSNAVN như: NSNA Nguyễn Đức Diệu - Trưởng Ban Tổ chức - Thi đua - Hội viên, NSNA Hồ Sỹ Minh - Phó TBT Thường trực Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống, NSNA Nguyễn Xuân Chính - Trưởng phòng Sáng tác - Triển lãm cũng đã có mặt chung vui cùng các nghệ sĩ 2 thành phố Hưng Yên và Đà Nẵng.

Nhiều tác phẩm ảnh chất lượng đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đại biểu tham quan - (ảnh: fb Nhiepanh&Doisong)

Các đại biểu tham quan triển lãm - (ảnh: fb Nhiepanh&Doisong)

Triển lãm “Nhìn từ tâm” được lên ý tưởng sau khi tham gia triển lãm về loài Voọc Chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng của NSNA Bùi Minh Hải (Hưng Yên) cùng NSNA Huỳnh Anh (Đà Nẵng). Được sự nhiệt tình ủng hộ của Thường trực Hội VHNT Hưng Yên, sự tham gia tích cực của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Hưng Yên và Đà Nẵng. Sau một thời gian chuẩn bị, các tác phẩm đẹp, chất lượng về thiên nhiên đã được các tác giả ảnh của tỉnh Hưng Yên đã kết hợp với các tác giả của Tp. Đà Nẵng giới thiệu 120 tác phẩm triển lãm lần này tại thành phố Hưng Yên để ra mắt công chúng.

Đại diện 2 đơn vị Hưng Yên và Đà Nẵng vinh dự nhận lẵng hoa chúc mừng triển lãm của ông Nguyễn Khắc Hào - nguyên Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên tại lễ Khai mạc - (ảnh: fb Nhiepanh&Doisong)

Các đại biểu tham quan triển lãm - (ảnh: fb Nhiepanh&Doisong)

Những bức ảnh tại triển lãm dù chưa thật đầy đủ, đa dạng, song những người yêu ảnh nghệ thuật, người yêu thiên nhiên môi trường, người yêu động vật quý hiếm cũng đã có thể mãn nhãn thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật về hai loài vật đặc trưng của hai miền đất - Cò ở Hưng Yên, vùng đất trung tâm châu thổ sông Hồng và Voọc Chà vá chân nâu - nữ hoàng linh trưởng quý hiếm được ghi tên trong Sách Đỏ, ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

Các đại biểu và các tác giả chụp ảnh lưu niệm sau Khai mạc - (ảnh: fb Nhiepanh&Doisong)

Hy vọng, triển lãm nhóm “Nhìn từ tâm” sẽ góp phần thắt chặt hơn sự hiểu biết, chia sẻ lẫn nhau giữa các nghệ sĩ nhiếp ảnh Hưng Yên và Đà Nẵng. Đồng thời góp phần quảng bá cảnh đẹp, sự ưu đãi của thiên nhiên đối với hai miền đất này, từ đó mời gọi du khách bốn phương tìm về thưởng lãm. Cũng từ đó nhân lên những mỹ cảm tốt lành cùng trách nhiệm công dân: Cùng bảo vệ, giữ gìn và phát triển các loài động vật tự nhiên, để cảnh quan càng thêm đẹp đẽ, đáng sống trong lòng mỗi người./.

An Nhiên (theo Nhiepanh&Doisong))

Tin tức khác