Treo mình giữa không trung để có khoảnh khắc đẹp

02/06/2018, 01:24 | Nhiếp ảnh & Cuộc sống

Vận dụng khả năng và sức sáng tạo của mình, nhiếp ảnh gia Benjamin Von Wong đã làm nên một tác phẩm tuyệt vời nhưng không kém phần táo bạo: treo mình cùng các vận động viên giữa các tòa nhà cao tầng để chụp ảnh.

Nhiếp ảnh gia Benjamin Von Wong mới đây nhận được một dự án chụp ảnh quảng cáo mang tính thử thách rất cao của Nike, theo đó chủ đề liên quan đến "đi bộ trên không". Vận dụng khả năng và sức sáng tạo của mình, anh đã làm nên một tác phẩm tuyệt vời nhưng không kém phần táo bạo: treo mình cùng các vận động viên giữa các tòa nhà cao tầng để chụp ảnh.

 
Được biết, bộ ảnh này đã hoàn thành vào tháng 7 năm nay, dùng trong mục đích quảng bá sản phẩm giày Nike VaporMax. "Tôi nhn được nhng li cu chúc cho ý tưởng này ca mình được hin thc hóa", Von Wong cho biết. "Thc ra chng có tài liu nào hướng dn cách đ treo người gia các tòa nhà chc tri hay nhng thiết b nào s h tr cho vic này c, vì l đó tôi b mc kt gia chuyn tưởng tượng và cái gì có th đem ra thc tế được."

 
Có rất nhiều thử thách đặt ra khi Von Wong lên ý tưởng này. Đầu tiên, anh cần tìm hai tòa nhà cao tầng ở cạnh nhau để có thể tạo nên bức ảnh có góc nhìn đúng với ý đồ định sẵn.
Bên cạnh đó, anh cũng cần các thiết bị có thể móc vào người vận động viên nhưng vẫn tạo sự thoải mái để họ có thể di chuyển dễ dàng trên không trung và không quá vướng víu vào khung ảnh.

 
 

Cuối cùng, Von Wong đã tìm được hai tòa nhà tại Manila, Philippines: 1 tòa cao 7 tầng và tòa còn lại cao 30 tầng.

 
 
V thiết b đánh sáng, Von Wong có mt tr lý cm đèn Broncolor nng 6 kg, treo mình trong không trung cùng các mu nh xuyên sut bui chp.

 
 
"Hu hết ai xem xong nh ca tôi cũng đu có câu hi ging nhau: Anh đã hu kỳ nhng nh này chưa? Vì sao không dùng Photoshop đ xóa dây cáp đi? Nhng bc nh này s trông đp hơn nếu không có dây cáp!", Von Wong chia sẻ. "Quan đim ca h không sai, nhưng vi tôi, câu truyn được truyn ti trong đây đóng vai trò quan trng và xóa dây cáp đi s ly mt câu truyn này. Bng cách th hin nhng con người thường ngày có th làm được nhng điu phi thường, tôi hy vng người xem s cm thy s th thách trong bc nh cũng như có đng lc th thách li bn thân, theo đui nhng tri nghim tuyt vi trong cuc sng."
 
Dưới đây là một số hậu trường buổi chụp:

 
 
 
 
Thúy Chiều (theo Genk)/Petapixel

Tin tức khác