Trại sáng tác Khu vực Miền núi phía Bắc và Đồng bằng sông Hồng tại Nha Trang - Khánh Hòa

28/10/2018, 18:55 | Tin trong nước

Từ ngày 19/10 - 2/11/2018, Hội NSNAVN đã tổ chức Trại sáng tác dành cho hội viên Khu vực Miền núi phía Bắc và Đồng bằng sông Hồng tại Thành phố Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa.


Đây là trại sáng tác nằm trong khuôn khổ 03 trại sáng tác hàng năm được Trung tâm Hỗ trợ sáng tác VHNT của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ. Một đợt trại diễn ra trong 15 ngày với tổng số 30 hội viên được chia làm 2 đợt, mỗi đợt 15 hội viên, cùng tham dự các chương trình trại trong thời gian 07 ngày.

NSNA Tạ Hoàng Nguyên - UV Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội NSNAVN tham gia buổi sinh hoạt nghiệp vụ cùng các hội viên tại trại

Trại sáng tác lần này do NSNA Tạ Hoàng Nguyên - UV Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Hội chủ trì và chỉ đạo, NSNA Hoàng Diệu - Trưởng Ban Tổ chức - Thi đua - Hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phụ trách công tác tổ chức, sáng tác.
 
Với trách nhiệm chỉ đạo và tổ chức sâu sát, chặt chẽ, các hội viên đã được đưa đi nhiều nơi sáng tạo ý tưởng của mình trong hai ngày. Sau đó hội viên có hai ngày tự do đi sáng tác cá nhân, một số hội viên đã tổ chức thành các nhóm đi tác nghiệp tại Ninh Thuận, Đà Lạt và một số địa điểm ngoài thành phố Nha Trang.

Các trại viên sáng tác tại vườn nho, táo... tại Ninh Thuận
Cùng dành thời gian đón đợi thời khắc đẹp trong ngày trên đồi cát tại Ninh Thuận
Mỗi phút nghỉ ngơi cũng là khoảng thời gian chuyện trò, học hỏi về nghề giữa các nghệ sĩ

Sau những ngày miệt mài, say mê, với những cảm xúc mới mẻ, các hội viên đã thu được rất nhiều khoảnh khắc đẹp, sau mỗi ngày đi tác nghiệp, hội viên lại ngồi lại cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về nghiệp vụ. Thực tế cho thấy, các trại sáng tác gần đây được tổ chức rất hiệu quả khi những người làm công tác tổ chức đã chú ý lắng nghe, nắm bắt nhu cầu thực tế của các hội viên, cân đối hài hòa nhiều yếu tố từ điều kiện kinh phí, chương trình hoạt động trại... để điều chỉnh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các hội viên, hướng đến tạo hiệu quả cao nhất của việc tổ chức trại. Cuối mỗi đợt, Ban Tổ chức trại dành một ngày để các hội viên họp mặt và tự trình bày hình ảnh của mình, nghe góp ý của các hội viên, đồng thời lắng nghe những phân tích, đánh giá của đại diện Hội đồng Nghệ thuật - Hội NSNAVN. (Đợt 1- đại diện Hội đồng Nghệ thuật - Hội NSNAVN là NSNA Trương Hữu Hùng, đợt 2 là NSNA Trần Phong).

NSNA Trương Hữu Hùng - UV Hội đồng Nghệ thuật Hội NSNAVN trao đổi nghiệp vụ cùng anh chị em hội viên sau quá trình sáng tác tại trại

Bắt đầu từ năm 2018, Hội NSNAVN đã quan tâm, tổ chức mở trại sáng tác đảo vùng, tạo điều kiện cho hội viên các vùng miền tác nghiệp với cảm xúc mới mẻ đã mang lại hiệu quả thực sự bổ ích. Tại Nha Trang, trại đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các hội viên Bùi Mai Thiện, Tuấn Ngọc, Ngọc Thành, Thanh Bình (Chi hội NSNAVN tỉnh Khánh Hòa). Từ những điều kiện thuận lợi đó, hội viên đã đạt được kết quả tốt, thể hiện trực tiếp trong số các files ảnh thu hoạch nộp cho BTC. Nhiều hình ảnh đẹp, chất lượng đã được đại diện Hội đồng Nghệ thuật và Ban Tổ chức trại đánh giá cao.

Các trại viên cùng Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm trong ngày khai mạc trại

Với sự đổi mới trong công tác tổ chức, cùng sự quan tâm sâu sát của Hội NSNAVN, sự giúp đỡ nhiệt tình của các nghệ sĩ “chủ nhà” nơi mở trại, hoạt động nghiệp vụ bổ ích lần này của Hội tại Thành phố biển Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa từng bước đã chuẩn bị kết thúc, hứa hẹn đạt được những thành công tốt đẹp. Mỗi đợt sáng tác tại trại cũng sẽ trở thành bệ đỡ bồi tụ thêm nhiều tác phẩm tốt đóng góp cho sự phát triển chung của phong trào Nhiếp ảnh Việt Nam./.
    
Tin, ảnh: Khánh Hùng

Tin tức khác