Thể lệ cuộc thi ảnh Youth Eyes on the Silk Roads International Photo Contest.

10/10/2019, 15:13 | Thể lệ

Điều 1. Đơn vị tổ chức:

Cuộc thi Youth Eyes on the Silk Roads International Photo Contest được UNESCO tổ chức, Ban Tổ chức cuộc thi miễn phí cho các tác giả tham gia. Với chủ đề Youth Eyes on the 
Silk Roads (thông qua Ẩm thực, Sản xuất lương thực, Âm nhạc và Khiêu vũ, Thể thao và Trò chơi truyền thống),

Hạn nộp ảnh từ ngày 19 tháng 9 năm 2019 đến 6 tháng 1 năm 2020. Thông báo về cuộc thi nhiếp ảnh này sẽ được đưa ra trên các trang web của Ban Tổ chức (cụ thể là trên https://en.unesco.org/silkroad và các mạng xã hội (Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest), cũng như trên các trang web của đối tác và truyền thông xã hội.

Điều 2. Điều kiện dự thi:

Cuộc thi nhiếp ảnh dành cho tất cả nam, nữ từ 14 đến 25 tuổi trên toàn thế giới, ngoại trừ nhân viên của UNESCO và nhà tài trợ, Tổ chức Hòa bình Thế giới Trung Quốc và các thành viên gia đình của họ (cha mẹ, con cái, anh chị em và vợ hoặc chồng).
Phân loại thành 2 độ tuổi như sau:
• 14 đến 17 tuổi
• 18 đến 25 tuổi

Để tham gia, trẻ vị thành niên phải cung cấp sự cho phép bằng văn bản từ người giám hộ hợp pháp của mình:
"Tôi, người được ký tên dưới đây là đại diện hợp pháp của tác giả dự thi (viết đầy đủ họ tên người dự thi), ủy quyền cho anh ấy / cô ấy tham gia cuộc thi nhiếp ảnh" Youth Eyes on the
Silk Roads " diễn ra từ ngày 19 tháng 9 năm 2019 đến ngày 6 tháng 1 năm 2020. Tôi đọc và đồng ý với các điều khoản của Ban Tổ chức.
Đã ký ghi rõ địa chỉ nơi tác giả dự thi (Thành phố, ngày tháng …)
Trẻ vị thành niên không có người giám hộ ủy quyển sẽ không được dự thi

Để xác nhận tham gia, các tác giả sẽ phải tuân theo các hướng dẫn sau được nêu dưới đây trước ngày 6 tháng 1 năm 2020, 23h59m59s, (GMT + 1 h):
1. Chuyển đến trang chủ cuộc thi
2. Tải lên tối đa 20 ảnh:
• Bao gồm chú thích cho mỗi ảnh hoặc loạt ảnh, ở định dạng kỹ thuật số (JPEG hoặc JPG)
• Chất lượng ảnh phải rộng tối thiểu 1.500 pixel đối với ảnh ngang và cao 1.500 pixel đối với ảnh dọc. (Xem Điều 3).
Để tham gia, những người tham gia phải có quyền truy cập Internet.
Sự tham gia mang tính cá nhân và người tham gia không thể thi hộ cho người khác.
Tham gia cuộc thi nhiếp ảnh tác giả phải chấp nhận hoàn toàn các quy tắc này và tất cả các điều khoản của BTC. Không tuân thủ các quy định sẽ  không đủ điều kiện dự thi.
Điều 3: Nội dung tác phẩm:
3.1. Nội dung ảnh
Các bức ảnh phải thể hiện chủ đề cuộc thi thông qua sản xuất lương thực và thực phẩm, âm nhạc và khiêu vũ, và các môn thể thao và trò chơi truyền thống.
Chỉ những sửa đổi nhỏ cho các bức ảnh sẽ được chấp nhận (ví dụ: khẩu độ, cắt xén, cân bằng màu) và phải được chỉ định rõ ràng trong phần mô tả hình ảnh.
Mỗi bức ảnh không được chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào của tác giả.
Tất cả những người tham gia phải cung cấp một hình ảnh có độ phân giải cao, nếu được chọn, có thể được in trên các phương tiện khác nhau để triển lãm.
Ban Tổ chức có quyền xóa bất kỳ bức ảnh nào không đáp ứng các tiêu chí.
 
3.2. Quyền sở hữu trí tuệ
 
Mỗi người tham gia cuộc thi nhiếp ảnh xác nhận rằng họ là người giữ bản quyền duy nhất của tất cả các bức ảnh được gửi và chúng là bản gốc cho anh ấy / cô ấy. Người tham gia có toàn quyền cho phép sử dụng các bức ảnh.
 
Mỗi người tham gia cuộc thi nhiếp ảnh xác nhận rằng tất cả các bức ảnh được gửi không vi phạm bất kỳ bản quyền hiện có hoặc bất kỳ quyền của bên thứ ba nào khác và không có gì khác trái pháp luật.

Bằng cách gửi ảnh cho Ban Tổ chức, người đăng ký tham gia cuộc thi ảnh cho phép phát hành (cũng như tên đầy đủ của các nhiếp ảnh gia, bút danh, thành phố và quốc gia cư trú), trong khuôn khổ cuộc thi ảnh và quảng bá trên trang web của Ban tổ chức và các đối tác của mình, cũng như các mạng xã hội (bao gồm cả Facebook và Twitter), trên phương tiện truyền thông kỹ thuật số hoặc phương tiện truyền thông (báo, bưu thiếp, danh mục, sách, áp phích, triển lãm, video), mà không phải trả phí cho tác giả. Bất kỳ việc sử dụng nào khác của các bức ảnh sẽ được báo cáo cho tác giả, người có thể tự do đưa ra hoặc từ chối chấp thuận cho sử dụng. Các bức ảnh sẽ không được sử dụng cho mục đích thương mại (bán cho bên thứ ba) trừ khi được tác giả cho phép.

Ban Tổ chức sẽ công bố tên của người chiến thắng cuộc thi ảnh trong tất cả các ấn phẩm.
Người tham gia đồng ý bồi thường cho UNESCO và không bị tổn hại trước bất kỳ khiếu nại nào của bên thứ ba về mất mát, thương tích, thiệt hại (bao gồm mọi chi phí pháp lý và / hoặc các chi phí khác phát sinh), trách nhiệm hoặc chi phí phải chịu do bất kỳ hành vi hoặc thiếu sót nào khác ngoài thông tin được cung cấp, bao gồm nhưng không giới hạn, khiếu nại về việc vi phạm bản quyền.

Người tham gia công nhận UNESCO là một cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc được hưởng Công ước 1947 về các đặc quyền và quyền miễn trừ của các cơ quan chuyên môn.
 
Người tham gia trao cho Ban Tổ chức quyền sử dụng tên, ảnh,hình ảnh của mình trong bối cảnh ghi âm, bất kỳ bài thuyết trình, bài phát biểu hoặc hình thức công khai nào khác liên quan đến cuộc thi nhiếp ảnh.

Tín dụng sau đây sẽ được cung cấp: © NAME OF PHOTOGRAPHER / UNESCO.

Người tham gia đồng ý rằng nếu có thể giải quyết được một cách hòa giải bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến cuộc thi, thì nó sẽ được đưa ra phân xử theo quy định của Trọng tài UNCITRAL (Ủy ban Luật thương mại quốc tế của Liên hợp quốc).

3.3. Tôn trọng quyền riêng tư, quyền hình ảnh và tiêu chuẩn đạo đức tốt
 
Không có yếu tố hình ảnh của một bên khác (ảnh hưởng đến quyền riêng tư hoặc quyền hình ảnh) có thể xuất hiện trong hình ảnh. Nếu các bức ảnh cho thấy mọi người, tác giả phải được sự cho phép của họ.
Ảnh không được chứa các yếu tố phỉ báng, xúc phạm, khiêu dâm, phân biệt chủng tộc, xúc phạm, trái pháp luật hoặc trái với đạo đức.

Điều 4: Tiêu chí chấm ảnh
 
4.1. Tiêu chí lựa chọn
 
Các bức ảnh sẽ được lựa chọn dựa trên sự độc đáo, sáng tạo, chất lượng nhiếp ảnh và mức độ phù hợp với các chủ đề của Cuộc thi ảnh "Youth Eyes on the Silk Roads" năm 2019. Sự lựa chọn sẽ được thực hiện theo quyết định của Hội đồng giám khảo. Mọi kháng cáo sẽ không được xem xét.
 
4.2. Giải thưởng
 
• Giải thưởng 1, 2 và 3.
-Mỗi thể loại sẽ có ba bức ảnh được trao bởi Hội đồng giám khảo gồm 6 thành viên quốc tế là những nhà nhiếp ảnh được UNESCO đánh giá cao về chuyên môn (năm thành viên và Chủ tịch là người đại diện của UNESCO)
 
Điều 5: Giải thưởng
 
• Giải Nhất: Máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp được trang bị ống kính 18-55mm
• Giải Nhì: Máy ảnh kỹ thuật số bán chuyên nghiệp
• Giải Ba: Máy ảnh kỹ thuật số
 
Trong trường hợp các tác giả ngang nhau về số điểm, Chủ tịch Hội đồng giám khảo sẽ chọn ra người chiến thắng.
 
Thông báo về người chiến thắng sẽ được đưa ra vào ngày 21 tháng 3 năm 2020, trên https://en.unesco.org/silkroad
 
Trong trường hợp người chiến thắng bị tuyên bố không tuân thủ các yêu cầu của cuộc thi, một ứng cử viên thay thế sẽ được chọn để thay thế trong trường hợp này.
 
Ban Tổ chức có quyền trao đổi các giải thưởng với một giải thưởng tương tự có cùng giá trị.
Người chiến thắng phải gửi thông tin liên lạc đầy đủ của họ (tên, email, địa chỉ và ngày sinh).
Các giải thưởng sẽ được trao cho người chiến thắng trong lễ trao giải. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về hành vi trộm cắp, mất mát hoặc thiệt hại của giải thưởng sau khi nó đã được trao cho người chiến thắng.
 
Điều 6 Bảo vệ dữ liệu
 
Thông tin được cung cấp bởi những người tham gia có thể được sử dụng để xử lý dữ liệu, ngoại trừ sử dụng thương mại hoặc chính trị.
Họ được hưởng lợi từ quyền truy cập, cải chính và xóa dữ liệu về bản thân bằng cách đưa ra yêu cầu chính thức cho Ban Tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh.
Người tham gia có thể yêu cầu rời bỏ khỏi cuộc thi trước ngày kết thúc nộp ảnh.
 
Điều 7: Chi phí: 
 
Tham gia cuộc thi nhiếp ảnh là miễn phí. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm cho bất kỳ chi phí nào mà người tham gia có thể phải chịu trong việc tạo và gửi ảnh.
 
Điều 8: Trách nhiệm của Ban Tổ chức
 
Ban Tổ chức có quyền sửa đổi, gia hạn, rút ​​ngắn, đình chỉ hoặc hủy bỏ cuộc thi nhiếp ảnh mà không cần thông báo và không chịu trách nhiệm pháp lý (sự kiện ngẫu nhiên hoặc lực lượng bất khả xâm phạm và bất kỳ sự kiện nào khác được coi là không thể thực hiện nhiếp ảnh cạnh tranh theo kế hoạch ban đầu). Không bồi thường cho những người tham gia cuộc thi.
 
Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự cố Internet nào ngăn chặn truy cập vào cuộc thi.
 
Ban Tổ chức sẽ tự động loại bỏ bất kỳ tác giả tham gia sử dụng các phương tiện kỹ thuật để tác động đến bức ảnh nhằm giành chiến thắng trong cuộc thi. 
Minh Phương

Tin tức khác