Thể lệ cuộc thi ảnh quốc tế Thế giới năm 2020 do FIAP tổ chức.

15/12/2020, 20:56 | Thể lệ
Nhân kỷ niệm 70 năm Thành lập FIAP, kỷ niệm quá trình hoạt động nhiếp ảnh và những hiệu quả của việc quảng bá nhiếp ảnh nghệ thuật trên toàn thế giới, FIAP tổ chức một cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế dành cho tất cả các nhiếp ảnh gia với những bức ảnh được chụp trong năm 2020.
Cuộc thi được sự bảo trợ của FIAP số 505/2020; FLPA số 191/20/04.
 
 

1) Cuộc thi này được tổ chức dưới sự bảo trợ của FIAP tại trụ sở chính của FIAP tại Luxembourg. Do đó, các tác giả dự thi và giải thưởng của cuộc thi đặc biệt này sẽ tuân theo các quy định hiện hành của FIAP.
 
2) Miễn phí cho các tác giả tham gia cuộc thi. 
 
3) Ảnh dự thi là ảnh kỹ thuật số bao gồm màu hoặc đen trắng, kích thước 1920, 300dpi, tối đa 4MB, mỗi tác giả chỉ được gửi tối đa 04 tác phẩm. Giải thưởng bao gồm các giải theo quy định của Ban Tổ chức cuộc thi. 

Các tác giả dự thi upload ảnh trên trang: www.fiap-earthln2020.net
 
4) Chủ đề cuộc thi: “Thế giới năm 2020”. Chỉ những ảnh chụp trong năm 2020 mới được dự thi. Chủ đề này hoàn toàn dành cho ảnh “Truyền thống” (TRAD) và phải tuân thủ định nghĩa FIAP như sau: “Ảnh truyền thống” duy trì nội dung hình ảnh chụp ban đầu với những điều chỉnh tối thiểu để không làm thay đổi thực tế của cảnh và trông tự nhiên. Nghiêm cấm việc sắp xếp lại, thay thế, thêm vào hoặc loại bỏ bất kỳ phần nào của hình ảnh gốc ngoại trừ cắt xén. Nghiêm cấm các kỹ thuật HDR, tăng nét, dù được thực hiện trong máy ảnh hay sau khi chụp, đều bị nghiêm cấm.
 
Các tác phẩm đã tham gia cuộc thi FIAP “We Stay Flome” trước đó sẽ không được chấp nhận.
 
5) Mỗi ​​bức ảnh chỉ có một tiêu đề duy nhất. Các từ như “Không có tiêu đề” không được chấp nhận. Ảnh bị mờ sẽ không được chấp nhận.
 
6) Các tác giả gửi ảnh dự thi từ ngày 1 tháng 9 năm 2020. Ngày kết thúc nhận ảnh: 31 tháng 12 năm 2020.
 
7) Nhóm giám khảo sẽ bao gồm các thành viên của Ban Điều hành FIAP. Việc chấm ảnh sẽ được tiến hành theo FIAP DOC 018/2017 vào ngày 31 tháng 1 năm 2021. Việc chấm ảnh sẽ được thực hiện từ xa theo các quyết định đặc biệt được đưa ra do tình hình COVID-19 trên khắp thế giới. Ảnh dự thi có thể bị từ chối nếu không tuân thủ các quy định và điều kiện của cuộc thi. Quyết định của Ban Giám khảo sẽ là quyết định cuối cùng.
 
8) Công bố kết quả: Ngày 15 tháng 2 năm 2021. Mỗi người tham gia sẽ nhận được một email báo cáo kết quả của các bức ảnh của họ. Tất cả kết quả sẽ được tải lên trang web của cuộc thi.
 
9) Danh mục PDF sẽ có sẵn để tải xuống từ trang web. FIAP cũng có thể xuất bản một cuốn sách để kỷ niệm ngày thành lập. Trong trường hợp này, tác giả có thể được yêu cầu gửi file của họ ở độ phân giải cao hơn.
 
10) Người tham gia đạt được số điểm cao nhất trong cuộc thi này sẽ được công bố là “Tác giả xuất sắc nhất”. Trong trường hợp hòa, các giải thưởng quy định sẽ được xem xét để chọn ra người chiến thắng. Tác giả xuất sắc nhất sẽ được mời tham dự cuộc họp FIAP Photo-meeting, FIAP sẽ chi trả chi phí tham dự, đi lại và ăn ở khách sạn (FIAP sẽ sắp xếp việc đặt phòng với sự xác nhận của người thắng cuộc).
 
Việc gửi file dự thi đến cuộc thi dưới sự Bảo trợ của FIAP, người tham gia chấp nhận rằng các tác phẩm dự thi có thể được FIAP điều tra để xác định xem những tác phẩm này có tuân theo các quy định và định nghĩa của FIAP ngay cả khi người dự thi không phải là thành viên của FIAP; bất kỳ hành vi từ chối hợp tác với FIAP hoặc từ chối gửi các file sẽ bị FIAP xử phạt và trong trường hợp các biện pháp trừng phạt do không tuân thủ các quy định của FIAP, tên của tác giả dự thi sẽ bị thông báo rộng rãi dưới mọi hình thức về việc vi phạm này.
 
Ban Tổ chức:
FIAP Chairman: Mr Silvano Monchi Website: www.fiap-earthln2020.net
Contact email: info@silvanomonchi.lt
Chi tiết xem tại: http://www.fiap-earthin2020.net/fiap-TWI2020.php.
Hoa Hạ

Tin tức khác