Nikon D5 - Dòng sản phẩm mới nhân kỷ niệm 100 năm Nikon.

22/08/2017, 15:52 | Thiết bị
Nikon đã cống hiến hết mình suốt 100 năm qua để theo đuổi các công nghệ cải tiến và mang tớii cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng cao nhất, kế thừa tinh hoa công nghệ hiện đại nhất và tinh thần đi tiên phong giúp tạo ra những khả năng chụp ảnh mới trong suốt những năm qua, Nikon vô cùng tự hào giới thiệu sản phẩm kỷ niệm 100 năm, máy ảnh D5.

Máy ảnh Nikon D5

Trong mỗi phần nghìn giây là một kiệt tác, bước lên phía trước. Xem những khoảnh khắc quan trọng mà trước đây không thể nhìn thấy. Chụp những khoảnh khắc mà trước đây đã bỏ lỡ. Xác định những hình ảnh với độ rõ mà trước đây không thể nào đạt được. Với những người chụp ảnh hiểu rằng nhiếp ảnh nằm ở những khoảnh khắc quan trọng, D5 cung cấp hình ảnh qua kính ngắm sắc nét vượt trội, ổn định ngay cả trong chế độ chụp liên tục tốc độ cao 12 khuôn hình một giây. Máy ảnh có hệ thống lấy nét tự động vô song với 153 điểm lấy nét bao gồm 99 cảm biến lấy nét nhạy với các đường tương phản ngang-dọc. Máy ảnh có bộ vi xử lý hình ảnh EXPEED 5 để duy trì màu sắc bão hòa và độ rõ nét trong khoảng ISO 100 đến 102400. Tầm phủ đặc biệt rộng và bộ nhớ đệm mới cho phép chụp đến 200*2 hình ảnh NEF (RAW) trong một lần chụp liên tiếp tốc độ cao. Với việc kết hợp khả năng quay video chuẩn 4K/UHD, độ tin cậy chắc chắn, hệ thống đèn nháy điều khiển bằng sóng vô tuyến mới, khả năng truyền không dây và dòng thấu kính NIKKOR vô song, dòng máy ảnh D5 mới mở ra một lối đi rõ ràng để bạn phát triển khả năng của mình. Phạm vi mới không giới hạn cho khả năng nhiếp ảnh của bạn nằm trong mỗi phần nghìn giây. Hãy thâm nhập vào mỗi phần nghìn giây đó và khám phá kiệt tác của bạn.

HÃY LÀM CHỦ HOÀN TOÀN CUỘC CHƠI VỚI HỆ THỐNG LẤY NÉT TỰ ĐỘNG 153 ĐIỂM THẾ HỆ MỚI VÀ BỘ NHỚ ĐỆM 200 HÌNH ẢNH NEF (RAW)

Làm chủ cuộc chơi với hệ thống lấy nét tự động (AF) phi thường mới của Nikon. Với 153 điểm lấy nét khó tin và 99 cảm biến lấy nét nhạy với các đường tương phản ngang-dọc, D5 cho tầm phủ đặc biệt rộng. Cho dù là đang chụp ảnh cuộc đua hay thảm đỏ, hầu như mọi tình huống đều sẽ nằm trong thấu kính của bạn. Những đối tượng nhỏ đang chuyển động với tốc độ cao có thể được theo dõi với một độ chính xác ở đẳng cấp mới. Những đối tượng ở mép khuôn hình dễ dàng được phát hiện và ảnh chụp thẳng đứng được cải thiện rất nhiều. Độ nhạy lấy nét tự động với giá trị nhạy sáng xuống đến -4 EV cho phép đạt hiệu suất vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu và tất cả các chế độ lấy nét tự động đều được nâng cao. Hệ thống có thể được định cấu hình ở các cài đặt tầm phủ 153 điểm, 72 điểm và 25 điểm trong chế độ Lấy nét tự động Liên tục. Tất cả 153 điểm lấy nét đều tương thích với các thấu kính AF NIKKOR với độ mở ống kính mở bằng f/5.6 trở lên và 15 điểm lấy nét trung tâm phối hợp với độ mở ống kính hiệu dụng f/8. Bộ nhớ đệm hiệu suất cao của máy ảnh cho phép chụp đến 200*2hình ảnh NEF (RAW) hoặc JPEG lớn trong một lần chụp liên tiếp tốc độ cao: đủ để chụp toàn bộ chặn nước rút 100m mà không cần phải rời ngón tay khỏi nút nhả cửa trập.

CHIẾN THẮNG TẤT CẢ BẰNG SỰ KẾT HỢP CỦA SỨC MẠNH VÀ ĐỘ CHÍNH XÁC
 
Hiệu suất hoạt động phi thường của D5 là tất cả những gì bạn cần để chụp được những hình ảnh tưởng chừng như không thể. Nhờ bộ phận lấy nét tự động ASIC mới, năng lực tính toán tối đa dành cho việc lấy nét tự động luôn luôn được đảm bảo. Bất kể hành động diễn ra nhanh đến đâu, máy ảnh cũng không đầu hàng. Chụp với tốc độ lên đến 12 khuôn hình trên một giây (fps) có theo dõi phơi sáng tự động/lấy nét tự động hoặc lên đến 14 fps khi gương nâng lên. Việc theo dõi lấy nét tự động và khả năng hiển thị kính ngắm được nâng cao rất nhiều khi chụp ảnh thể thao hoặc bất kỳ cảnh nào mà trong đó các đối tượng có xu hướng thay đổi đột ngột hướng chuyển động. Tốc độ cửa trập theo tuần tự nhanh hơn và cơ chế điều chỉnh gương giảm đáng kể việc tắt đèn kính ngắm trong khi chụp liên tiếp tốc độ cao. Để thu được độ chính xác cao nhất, hãy kết hợp D5 với một thấu kính NIKKOR chuyên nghiệp được trang bị chế độ SPORT VR, chẳng hạn như AF-S NIKKOR 600mm f/4E hoặc AF-S NIKKOR 500mm f/4E. Chế độ SPORT VR cũng cung cấp hình ảnh qua kính ngắm ổn định khi theo dõi chuyển động tốc độ cao. Hãy kết hợp D5 với một trong những loại thấu kính này và bạn sẽ chụp được những đối tượng chuyển động nhanh khó đoán định với sự mượt mà chưa từng có.
 
 


DẪN ĐẦU VỚI CẢM BIẾN ĐO SÁNG VÀ CẢM BIẾN HÌNH ẢNH MỚI

Sức mạnh tạo ảnh thực sự của D5 nằm ở trải nghiệm về sự tự do. Cảm biến hình ảnh CMOS định dạng FX 20.8 megapixel hoàn toàn mới và cảm biến đo sáng RGB 180K điểm ảnh cho khả năng nhận biết đối tượng và chi tiết hình ảnh chính xác phi thường. Ngay cả khi chụp ảnh thể thao trong nhà với chuyển động nhanh, máy ảnh vẫn sẽ chụp được ảnh đẹp. Và không chỉ đơn thuần là chụp lại mọi hình ảnh mà sự phân cấp tông màu cũng phong phú hơn và chính xác hơn. D5 cũng tự hào vì có màn hình tinh thể lỏng 2360 điểm k 3,2 inch mới, cho phép thực hiện thao tác chạm ở chế độ xem lại. Với độ nhạy ngang với điện thoại thông minh, màn hình độ phân giải cao này giúp có thể dễ dàng kiểm tra và chọn những hình ảnh quan trọng ngay tại chỗ. Hãy chụp ở chế độ Xem Trực tiếp và bạn có thể thực hiện thao tác chạm để thay đổi điểm lấy nét hoặc lấy dữ liệu Cân bằng Trắng Điểm thiết lập sẵn, dựa vào vùng được chọn trong khuôn hình. Để điều khiển tốt hơn nữa, Picture Control 2.0 giúp dễ dàng xác định các thông số dù đang chụp ảnh tĩnh hay quay video. Dễ dàng xử lý hậu kỳ nhờ thiết lập sẵn chế độ Phẳng để có phạm vi động tối đa và tinh chỉnh các chi tiết bằng cách thiết lập sẵn Độ rõ.

 
TỪ ÁNH NẮNG SÁNG CHÓI ĐẾN TIA SÁNG VŨ TRỤ MẬP MỜ: CHỤP NHỮNG GÌ MẮT THƯỜNG KHÔNG THỂ NHÌN THẤY
 
D5 mở ra những khả năng vô hạn để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Với phạm vi ISO chuẩn từ 100 đến 102400 và độ nhạy được mở rộng cao nhất từ trước tới nay của Nikon, giới hạn là do bạn quyết định. Nhờ bộ vi xử lý hình ảnh EXPEED 5 mới của máy ảnh, chất lượng hình ảnh cao chưa từng có trên toàn bộ phạm vi ISO chuẩn. Có thể đạt được hiệu suất hoạt động rõ ràng vượt trội này là nhờ hệ thống xử lý tín hiệu được tối ưu hóa cho số điểm ảnh cao hơn 25% của cảm biến mới. Tín hiệu nhiễu khó phát hiện cũng giảm đi rất nhiều và ngay cả những hình ảnh sau khi xén được chụp ở mức ISO cao cũng vẫn giữ được chất lượng. Bằng một kỳ tích kỹ thuật khó tin, phạm vi ISO giờ đây có thể được mở rộng lên đến tương đương với ISO 3280000, ở mức cài đặt Hi 5. Được thiết kế dành cho ứng dụng chuyên nghiệp, chẳng hạn như ứng dụng theo dõi hoặc an ninh, những mức ISO cao đến kinh ngạc này cho phép chụp hình ảnh màu mà không cần đèn nháy trong điều kiện tia sáng vũ trụ mập mờ, tương đương với độ sáng cực thấp 0,001 lux.
 
ĐẾN TẬN CÙNG: D-MOVIE ĐỘ NÉT CAO 4K
 
Là máy ảnh DSLR đầu tiên của Nikon quay phim 4K/UHD độ nét cao ngay trong máy ảnh, D5 dẫn đầu về khả năng làm phim linh hoạt. Phim 4K (3840x2160 điểm ảnh) có thể được quay tại 30p/25p/24p ở chế độ xén giữ nguyên từng điểm ảnh, đảm bảo chất lượng hình ảnh cao nhất. Quay video Full HD (1080p) cho phép ghi ở tốc độ khuôn hình lên đến 50p/60p ở định dạng xén đa cảm biến, bao gồm cả xén giữ nguyên điểm ảnh Full HD. Và khi quay phim ở chế độ M, độ nhạy cho tất cả các độ phân giải video và chế độ xén đều có thể được đặt từ ISO 100 đến bất kỳ giá trị nào lên đến Hi 5. ISO Tự động cho phép điều khiển độ nhạy từ ISO 200 lên đến Hi 5 và cho phép định cấu hình cho các cài đặt ISO tối đa mà bạn muốn làm việc. Máy ảnh có đầu ra HDMI chuẩn, để phim 4K có thể được ghi vào thẻ nhớ trong máy ảnh hoặc xuất không nén sang HDMI với 4:2:2 YCbCr 8 bit. Ngoài ra, đầu ra HDMI còn khả dụng đối với mọi độ phân giải phim trong khi chụp từ xa.
 
TĂNG TỐC CHU TRÌNH LÀM VIỆC: CHỤP ẢNH TỐC ĐỘ CAO VÀ TRUYỀN DỮ LIỆU NHANH GẤP 4 LẦN

Xử lý nhanh hơn, sắc nét hơn và dễ dàng hơn, mọi thứ liên quan đến D5 đều hướng đến trải nghiệm dễ dàng hơn. Được thiết kế có tính đến phản hồi từ những người dành cả ngày để chụp ảnh, máy ảnh này giảm được các yếu tố gây căng thẳng đi kèm với những nhu cầu chụp ảnh chuyên nghiệp. Về mặt công thái học, những cải tiến bao gồm các nút có các đường gân và đường cong rõ nét hơn, cho phép điều khiển trực quan hơn, đặc biệt là khi chụp ảnh thông qua kính ngắm. Khe thẻ đôi XQD mới*4 dễ dàng đáp ứng khả năng chụp ảnh đến khó tin của D5 với dung lượng lên đến 200 hình ảnh NEF (RAW) trong một lần chụp liên tiếp và đảm bảo bộ nhớ đệm được dọn sạch ngay lập tức cho lần chụp liên tiếp tiếp theo. Cổng USB 3.0 mới cho phép truyền khối lượng dữ liệu lớn tốc độ cao và kết nối không dây cũng như Ethernet giờ đây nhanh gấp 4 lần.

 

 
 
KHÔNG HỀ SỢ HÃI KHI ĐỐI MẶT VỚI CÁC YẾU TỐ

Máy ảnh D5 bền chắc được chế tạo với phần vỏ bằng hợp kim magiê đánh bật ngay cả những hạt bụi hoặc giọt nước cứng đầu nhất. Cửa trập cũng tốt không kém, mang lại hiệu suất hoạt động phi thường và độ bền vượt trội bất kể cảm hứng chụp ảnh đưa bạn đến nơi đâu.

 

 
TỰ TIN ĐƯƠNG ĐẦU VỚI NHỮNG GIỚI HẠN MỚI

Tối ưu hóa khả năng của D5 bằng rất nhiều phụ kiện. Tăng tốc độ truyền thông và nối liền các khoảng cách bằng WT-6, bộ phát không dây mới tương thích với D5. Hệ thống Chiếu sáng Sáng tạo của Nikon tiếp tục phát huy sức mạnh với Đèn chớp SB-5000 mới. Đèn chớp mới này sử dụng phương pháp truyền thông bằng sóng vô tuyến và nâng cao hiệu suất hoạt động ở các hệ thống đèn nháy của Nikon trong những điều kiện nhiều thách thức. Từ ảnh tĩnh trong studio đến phim 4K trong những cảnh ngoài trời kỳ vĩ, D5 đều luôn sẵn sàng.
 
Tham khảo tại địa chỉ: http://www.nikon.com.vn/vi_VN/product/digital-slr-cameras/d5
/Nikon Việt Nam

Tin tức khác