"NHỮNG CUNG BẬC CẢM XÚC" ghi dấu chặng đường 20 năm thành lập Chi hội NSNAVN Gia Định - Tp. Hồ Chí Minh

28/10/2018, 17:42 | Tin trong nước
Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Chi Hội NSNAVN Gia Định - Tp. HCM, Chi hội đã tổ chức cuộc triển lãm "NHỮNG CUNG BẬC CẢM XÚC" để ghi dấu 1 chặng đường sáng tác của hội viên và góp một phần vào những nét chấm phá của bức tranh toàn cảnh: Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam.

 
Sáng ngày 27/10/2018, tại Hội Nhiếp ảnh Tp. HCM - số 122 Sương Nguyệt Anh, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Khai mạc triển lãm ảnh "NHỮNG CUNG BẬC CẢM XÚC" của Chi Hội NSNAVN Gia Định - Tp.Hồ Chí Minh.
 
Tới dự có lãnh đạo Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các ban ngành, hội viên các chi hội NSNAVN tại thành phố, phóng viên báo chí, người yêu thích nhiếp ảnh đến tham dự và đưa tin.

Chi hội NSNAVN Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1998 với các thành viên sáng lập đều xuất thân từ CLBNA Gia Định. Trải qua 20 năm hoạt động với nhiều thăng trầm, Chi hội đã và đang làm nòng cốt trong phong trào sáng tác ảnh tại địa phương.

NSNA Thái Phiên - Chi hội Trưởng Chi hội NSNAVN Gia Định - TP.HCM phát biểu tại triển lãm.

Chi hội hiện có 30 Hội viên đang sinh hoạt, đã đoạt hàng trăm giải thưởng trong và ngoài nước, trong đó có 2 hội viên được phong tước hiệu E.VAPA/G, 2 hội viên E.VAPA, 1 hội viên được phong tước hiệu M.FIAP và 2 hội viên được phong tước hiệu E.FIAP. Chi hội cũng hiện có nhiều thành viên tham gia trong BCH, Hội đồng Nghệ thuật và các ban chuyên môn của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, cũng như Hội Nhiếp ảnh Tp. Hồ Chí Minh.
 
Cho dù đến với nhiếp ảnh như là một niềm đam mê, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, nhưng hầu hết các thành viên luôn hướng về mục tiêu của sự hoàn mỹ trong nhiếp ảnh nghệ thuật. Mơ ước cháy bỏng của từng anh em trong Chi hội là những tác phẩm của mình luôn đọng lại trong lòng của công chúng và bay cao, bay xa hơn, vượt ra khỏi biên giới địa lý để hòa vào dòng chảy của nền nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới đương đại.
 
Trong những năm vừa qua, nổi bật là các tay máy trưởng thành từ Chi hội với những tác phẩm có những góc nhìn mới lạ như: Hoàng Thế Nhiệm, Hoàng Trung Thủy, Hoàng Quốc Tuấn, Hoàng Thạch Vân, Thái Phiên… và gần đây hơn là những tên tuổi được biết đến bởi các cuộc triển lãm cá nhân và sách ảnh ý nghĩa, gây được tiếng vang lớn của NSNA Nguyễn Á, Trần Quốc Dũng... Hoặc những tên tuổi đem lại cho Chi hội những tấm huy chương Vàng rực rỡ tại những sân chơi ảnh uy tín trong và ngoài nước như Lê Hữu Dũng, Huỳnh Phạm Anh Dũng, Trần Cao Bảo Long, Nguyễn Luy.v.v.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

Trong nhiệm kỳ trước, Chi hội NSNAVN Gia Định đã tổ chức thành công cuộc triển lãm với chủ đề "TUỔI THƠ", đến nay, cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “NHỮNG CUNG BẬC CẢM XÚC” gồm 82 tác phẩm của 13 hội viên là triển lãm tiếp nối tinh thần đoàn kết, đam mê và đầy sáng tạo của các thành viên trong Chi hội. Bộ ảnh này cũng đã được sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.
 
Để có cuộc triển lãm lần này, hội viên Chi hội NSNA Gia Định đã đi từ Nam ra Bắc, từ thị thành nhộn nhịp đến chốn làng quê xa xôi; từ miền xuôi lên miền ngược… để được hòa mình và hướng ống kính chân thực, nhạy cảm của người nghệ sĩ, chớp lấy những khoảnh khắc của ánh mắt hồn nhiên, của nụ cười hồn hậu, bao dung... mà khắc họa những cảm xúc dung dị trong nhịp sống bình yên của đời thường. Tất cả các tác phẩm được trưng bày trong triển lãm đều là những tác phẩm đẹp được người xem vô cùng yêu thích.

Dưới đây là một số hình ảnh và tác phẩm triển lãm tại Lễ khai mạc:

NSNA Lê Xuân Thăng - Phó Chủ tịch Hội NSNAVN trao Quyết định bảo trợ của Hội NSNAVN cho Chi hội NSNAVN Gia Định - Tp.HCM

Toàn cảnh cuộc triển lãm

Một số tác phẩm tiêu biểu trưng bày triển lãm của các thành viên Chi hội NSNAVN Gia Định - Tp. Hồ Chí Minh

 Ảnh: Thái Phiên

 Ảnh: Hoàng Thạch Vân

Ảnh: Hoàng Thế Nhiệm

Ảnh: Hồ Đình Thịnh

Ảnh: Lê Hữu Dũng 


Ảnh: Huỳnh Phạm Anh Dũng

 Ảnh: Hoài Linh 

 Ảnh: Võ Quốc Thanh 

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 27/10 đến hết ngày 10/11/2018 tại Hội Nhiếp ảnh Tp.HCM, 122 Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TP HCM.

Minh Phương (Theo BTC) - Ảnh: Chi hội NSNAVN Gia Định cung cấp

Tin tức khác