Ngọt ngào mùa Vải Trứng - Hưng Yên

05/06/2020, 15:44 | Nhiếp ảnh & Cuộc sống

Ngày 22/5 vừa qua, Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ vừa cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu độc quyền “Vải Trứng Hưng Yên” cho sản phẩm vải Trứng của xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Đây là nông sản thứ 19 của tỉnh được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu.

Ngọt ngào Vải Trứng - Hưng Yên

Theo NGƯT, TS. Nguyễn Khắc Hào - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hưng Yên - một trong những lãnh đạo của tỉnh có thời gian gắn bó và theo sát quá trình hình thành, phát triển của vùng vải Trứng Phù Cừ chia sẻ: “Đây là loại vải có nhiều ưu thế vượt trội: Quả to như quả trứng gà; màu sắc sáng, đẹp; cùi dày, hạt nhỏ; vị ngọt, mát, thơm, chín trước vải thiều chính vụ. Quả to đẹp, lại ngon, mỗi cân chỉ khoảng 18 - 20 quả. Thời gian trồng ngắn, chỉ khoảng 3 năm là cho thu hoạch vụ đầu. Giống vải này đặc biệt hợp với thổ nhưỡng của Phù Cừ, Hưng Yên. Hiện nay giá bán xuất vườn của vải Trứng Phù Cừ đạt 70.000/kg. Từ cây “Vải Tổ” tuổi đời hơn 100 năm, nhiều năm nay, nhân dân xã Phan Sào Nam đã nhân rộng thành những khu vườn lớn, biến Phù Cừ trở thành trung tâm của vải Trứng, cùng các địa phương lân cận tạo thành vùng vải trù phú, kinh tế phát triển của tỉnh. Từng bước hình thành vùng du lịch sinh thái nông nghiệp hấp dẫn”.

Ban Biên tập website xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh đẹp về loại đặc sản này của tỉnh Hưng Yên qua góc máy của NGƯT, TS. Nguyễn Khắc Hào - người đã dành 1 tuần qua về xã Phan Sào Nam chụp ảnh vải Trứng ngay từ khi bắt đầu vào vụ để chúc mừng thành công bước đầu của bà con nông dân Phù Cừ cũng như sự phát triển ngày càng tiềm năng của nông nghiệp Hưng Yên.

 
Những ngày bắt đầu vào vụ, vải thơm lúc lỉu trên khắp những con đường liên thôn

Vải Trứng (Phù Cừ) - đặc sản thứ 19 của tỉnh Hưng Yên được cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu

 
 Vải Trứng (Phù Cừ) - Quả to, màu sắc sáng, đẹp, cùi dày, hạt nhỏ, vị ngọt, mát.

Thu hoạch vải Trứng tại xã Phan Sào Nam, Phù Cừ, Hưng Yên

 Niềm vui "được mùa, được giá"

Nụ cười trên môi những người nông dân trồng vải ở Phù Cừ

 Nhờ quả vải đặc sản, đời sống người dân Phù Cừ ngày một khởi sắc

 Những năm gần đây, du khách đã tìm đến các vườn vải tham quan, hái quả và chụp ảnh cùng những chùm vải chín mọng, góp phần từng bước hình thành vùng du lịch sinh thái nông nghiệp hấp dẫn.

Bức tranh làng quê Hưng Yên trù phú và thanh bình hơn mỗi dịp nhãn, vải vào vụ

An Nhiên - Ảnh: Nguyễn Khắc Hào

Tin tức khác