Nét chấm phá lãng mạn về mùa Thu Vancouver

08/11/2018, 15:31 | Nhiếp ảnh & Cuộc sống

Những ngày này, Hà Nội đã sớm về gần cuối Thu, Ban Biên tập nhận được bộ ảnh về mùa Thu Vancouver của Nhà LLPB Nhiếp ảnh Trần Mạnh Thường - một trong số ít những nghệ sĩ dù đã ở vào tuổi ngoài 80 vẫn đam mê sáng tác, vẫn thoăn thoắt trên những hành trình ngắn, dài rong ruổi ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống bốn phương…

Cách đây chưa lâu, bạn đồng nghiệp trong giới nhiếp ảnh vẫn đang vui thích khi được “du lịch bằng ảnh” thông qua những “ghi chép bằng ống kính” dọc theo hành trình miền Tây Nam bộ, miền Trung - Tây Nguyên… của ông. Nay, lại một lần nữa - chùm ảnh lãng mạn về mùa Thu thành phố Vancouver - một đô thị hải cảng duyên hải thuộc tỉnh British Columbia, Canada - nơi mà ông có thời gian dài lưu lại khi sang thăm gia đình tại đó với không gian ngập tràn sắc đỏ của lá phong, sắc vàng xanh mềm mại của nhiều loài cây trên những con phố thưa vắng, thanh bình,  đã làm “bồn chồn” thêm những đôi chân đam mê xê dịch, muốn được một lần đắm chìm vào không khí mùa Thu đầy quyến rũ xứ này.
 
Với tình cảm của một người đã gắn bó với Hà Nội nhiều năm, dù lãng mạn thả hồn ngắm Thu xa xứ, nhưng trái tim nhạy cảm của ông vẫn luôn nhớ về Hà Nội - trái tim hồng của cả nước - nơi mà dù có đi bốn phương trời, thì lòng luôn vẫn nhớ. Ông viết:  “Sáng nay thức dậy ở xứ người, qua cửa sổ tràn nắng thoạt thấy là vàng rơi, lại chạnh nhớ tới mùa thu Hà Nội. Nhớ phố xưa với cây bàng lá đỏ, mầu ngói xanh rêu; Nhớ cái nắng Thu vàng hanh hao làm thêm thắm hoa lộc vừng 9 gốc bên Hồ Gươm lịch sử… Đêm đêm phố lại nồng nàn hoa sữa, càng nôn nao gợi nhớ cốm Vòng dẻo thơm. Ôi! Hà Nội - Thăng Long - Đông Đô, hơn 1.000 năm tuổi, mãi mãi vẫn màu xanh hy vọng, màu xanh hòa bình”.
 
Ban Biên tập xin đăng tải chùm ảnh của nghệ sĩ như một nét chấm phá lãng mạn về mùa Thu Vancouver… Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
 
Những con phố ngập tràn sắc đỏ của lá Thu...
Những khuôn viên nhỏ trong thành phố Vancouver cũng trở nên lãng mạn với vô vàn sắc màu của mùa Thu 
Hàng cây phong trải thảm vàng trên phố trước khi chuyển màu đỏ sậm đặc trưng
Màu nắng như tan trên những tán cây trong sớm Thu yên bình
Ngay cả những góc công viên cũng trở nên dịu dàng hơn khi vào Thu
Một điểm nhìn lãng mạn về đường phố Vancouver trong tiết trời mùa Thu
Những hàng cây thêm rực lên trong nắng mới...

Bài: An Nhiên - Ảnh: Trần Mạnh Thường

Tin tức khác