Máy ảnh đầu bảng X-H1 mới ra mắt của Fujifilm: dáng vẻ vẫn rất gọn gàng, nhiều cải tiến hơn hẳn dòng X-T

07/03/2018, 11:30 | Thiết bị

Đây là chiếc máy thừa hưởng thiết kế từ GFX nhưng gọn nhẹ hơn và mang nhiều sức mạnh hơn người anh em X-T2.

Như vậy chỉ sau khoảng 2 tuần chính thức giới thiệu trên thế giới, chiếc máy ảnh flagship mới nhất X-H1 của Fujifilm đã cập bến thị trường Việt Nam. Đây là chiếc máy ảnh Mirrorless được cho là tái thiết lập lại dòng flagship mới của hãng này, hướng đến đối tượng người dùng là các nhiếp ảnh gia cũng như những nhà quay phim chuyên nghiệp.

 

Cũng vì nhắm đến cả những nhà quay phim chuyên nghiệp nên đây là chiếc máy ảnh X-Series đầu tiên của hãng trang bị cơ chế chống rung ổn định 5 trục trên thân máy. Trang bị bộ xử lý kép đặc biệt nên khi kết hợp cùng với hệ thống chống rung quang học OIS trên các ống kính XF, chiếc máy này cho khả năng chống rung lên tới 5,5 stops. Đây là mức chống rung rất cao trong số các máy ảnh kỹ thuật số hiện nay

 
"Trái tim" bên trong của X-H1 vẫn là cảm biến CMOS X-Trans III 24,3 MP, vốn từng được dùng trên X-T2 và X100F.

Điểm nhấn rõ nét nhất trên chiếc máy ảnh này chính là ngoại hình, được thừa hưởng dáng vẻ của chiếc GFX 50S khổ Medium Format của Fujifilm. Thoạt đầu khi nghe thông tin sản phẩm, tôi nghĩ nó sẽ khá lớn, gần bằng GFX 50S, nhưng hóa ra đến lúc trên tay này, trông nó vô cùng gọn gàng và chẳng to hơn X-T2 là bao.

Cầm trên tay khá gọn gàng.

So sánh kích thước với GFX 50S (bên trái ngoài cùng) và X-T2 (bên phải ngoài cùng).

Mặt sau.
So độ dày có thể thấy X-H1 (giữa) cũng không hơn nhiều so với X-T2 (phải) và gọn hơn rất nhiều so với GFX (trái).

Nhìn từ mặt trên xuống có thể thấy báng cầm của X-H1 rất sâu giống với GFX, tạo điểm tựa chắc cho người dùng khi cầm chụp hoặc quay video.

So sánh trực tiếp phần báng cầm của X-H1 và X-T2.

Được biết, vỏ máy X-H1 làm từ hợp kim magie cao cấp và dày hơn 25% so với chiếc X-T2, cùng khả năng chống bụi, nước và cho phép hoạt động được đến nhiệt độ -10°C mang đến cho X-H1 sự bền bỉ luôn sẵn sàng trong mọi trường hợp.

Màn hình LCD phụ 1,28 inch đặt ở cạnh trên của máy giống với GFX sẽ giúp người dùng dễ dàng trong việc thao tác tinh chỉnh các thông số hơn.

Về kính ngắm điện tử, X-H1 trang bị màn hình bên trong có độ phân giải 3,69 MP, độ phóng đại 0,75x và cho độ trễ chỉ 0,005 giây với tốc độ khung hình 100fps. Màn hình này cũng được tích hợp khả năng cảm ứng nên người dùng có thể chạm để lấy nét hoặc chạm để chụp cũng như lướt/zoom khi xem ảnh.

 
 
Nhắm đến đối tượng là những nhà quay phim, Fujifilm không ngần ngại trang bị cho X-H1 khả năng quay video 4K DCI với 24 khung hình/giây và 4K UHD 30 khung hình/giây. Ở độ phân giải FullHD, X-H1 cho phép quay với 120 khung hình/giây. Với bitrate lên tới 200Mbps, cùng với khả năng quay F-log (một định dạng chất lượng cao cho video) X-H1 cho phép cài đặt dải dynamic range cao hơn đến 400% (tương đương 12 stops). Cùng với chế độ giả lập màu film mới ETERNA, Fujifilm hứa hẹn sẽ mang đến sự thay đổi rất lớn về việc chú trọng hơn đến quay video trên những chiếc máy ảnh tương lai.
X-H1 cho khả năng chụp 14 khung hình/giây với màn trập điện tử và 8 khung hình/giây với màn trập cơ học. Khi gắn với grip chuyên dụng X-H1 có khả năng chụp burst shoot 11 khung hình/giây với màn trập cơ học. Đi kèm X-H1 là viên pin NP-W126S với khả năng chụp 310 hình.

Được biết, máy sẽ có giá 46.990.000 đồng cho body và 54.990.000 đồng khi kèm thêm grip chuyên dụng.

Fujifilm X-H1 khi gắn kèm thêm grip.

 
 
Mạch tiếp xúc với grip.
Bên cạnh trái là các cổng kết nối microphone, USB, HDMI và remote
Máy hỗ trợ 2 khe cắm thẻ SD.

Thúy Chiều/(theo genk.vn)

Tin tức khác