Khai mạc Triển lãm ảnh từ thiện 'Ánh sáng từ tâm 3'

19/06/2019, 15:07 | Tin trong nước
Chiều 18/6, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh "Ánh sáng từ tâm 3". Triển lãm ảnh nghệ thuật từ thiện được tổ chức nhằm mục đích chào mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6). Đây cũng là hoạt động định kỳ được các nhiếp ảnh gia và nhà báo chung tay tổ chức gây quỹ ủng hộ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

"Ánh sáng từ tâm 3" là câu chuyện sinh động về thiên nhiên và con người Việt Nam, trải khắp từ Hà Giang địa đầu Tổ quốc đến mũi Hà Tiên xa xôi. Các tác phẩm lắng đọng những khoảnh khắc đẹp, những cảm xúc chân thành, truyền tới người xem tình yêu và niềm tự hào về quê hương, đất nước.

Triển lãm ảnh trưng bày 88 tác phẩm của 13 nhiếp ảnh gia và nhà báo từng đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế như: Nguyễn Quang Tuấn, Trần Cao Bảo Long, Trần Bảo Hòa, Lê Việt Khánh, Bùi Hỏa Tiễn, Hồ Anh Tiến, Huỳnh Hà, Thu Đông, Chu Thu Hảo, Nguyễn Hồng Vĩnh, Hồng Nga, Nguyễn Mạnh Hà, Vũ Thị Kim Oanh.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà thay mặt các tác giả có tác phẩm tham dự Triểm lãm "Ánh sáng từ tâm 3"
chia sẻ về ý tưởng gây quỹ từ thiện giúp đỡ các em nhỏ.
 
Các tác phẩm tại triển lãm in trên chất liệu canvas cao cấp, bền đẹp và được bán đồng giá 1,8 triệu đồng/bức. Toàn bộ tiền bán ảnh và gây quỹ tại triển lãm, sau khi trừ chi phí tối thiểu sẽ được Ban tổ chức và các nghệ sĩ, nhà báo dành để ủng hộ bệnh nhi nghèo, trẻ mồ côi và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác.

"Ánh sáng từ tâm" khởi nguồn năm 2013, từ ý tưởng của nhóm thiện nguyện Vòng Tay Mẹ. Nhóm nhanh chóng nhận được sự chung tay của các nghệ sĩ nhiếp ảnh và nhà báo tại Hà Nội.

Trong lần đầu tiên tổ chức vào tháng 6/2013, "Ánh sáng từ tâm" đã gây quỹ được 66 triệu đồng để hỗ trợ các bệnh nhi nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Năm 2016, "Ánh sáng từ tâm 2" được tổ chức, mang lại 74 triệu đồng. Phần lớn số tiền này tiếp tục được dành để hỗ trợ 22 bệnh nhi nghèo tại Bệnh viên Nhi Trung ương. Số còn lại được dùng để trao học bổng, mua nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập, sách truyện… cho trẻ mồ côi tại thành phố Kon Tum và 2 điểm trường tiểu học dân tộc nội trú thuộc xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Nhóm tác giả tại triển lãm

Bên cạnh mục tiêu thiện nguyện, "Ánh sáng từ tâm 3" cũng là dịp để những người yêu nhiếp ảnh tiếp cận và sở hữu những tác phẩm nhiếp ảnh chọn lọc, đặc sắc.

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:
 
Tác phẩm: Yên Minh thanh bình - Tác giả: Trần Cao Bảo Long

Tác phẩm: Đường nét ruộng bậc thang ở Tú Lệ - Tác giả: Bùi Hỏa Tiễn

Các tác phẩm của NSNA  Chu Thu Hảo tại triển lãm

Tác phẩm của Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà

Triển lãm mở cửa ngày thường từ 9h00 đến 18h00; cuối tuần: 9h00 đến 21h00 và sẽ kéo dài từ ngày 18/6 đến hết 23/6/2019.

Hoa Hạ (Theo Lương Hằng - Lao động Thủ đô)

Tin tức khác