Kết quả cuộc thi Photomarathon Đồng Nai 2018.

16/03/2018, 08:49 | Kết quả

Kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam 15/03/1953 - 15/03/2018, chào mừng 320 năm Biên Hòa - Đồng Nai, nhằm tạo điều kiện cập nhật kiến thức, nâng cao nghiệp vụ nhiếp ảnh cho các Hội viên, Hội VHNT Đồng Nai đã tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ và Cuộc thi Sáng tác anh nhanh - Photomarathon 2018.


Photomarathon 2018 được phát động và chính thức tính thời gian từ chiều ngày 14/3/2018 đến trưa ngày 15/3/2018 với chủ đề “Biên Hòa - Đồng Nai xưa và nay”. Sau thời gian ngắn sáng tác, Ban Tổ chức đã nhận được 150 tác phẩm của trên 50 tác giả là các hội viên Ban Nhiếp ảnh Hội VHNT tỉnh Đồng Nai cùng đông đảo hội viên các CLB nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh gửi về tham dự.
 
Ban Giám khảo đã tiến hành chấm chọn trên tinh thần khách quan, cởi mở, công tâm. Kết quả cụ thể như sau:
 
01 Giải Nhất:
Tác phẩm “Di tích Thành Kèn” - Tác giả Bùi Viết Đồng

02 Giải Nhì:

Tác phẩm “Bến xưa” - Tác giả Trần Sơn

Tác phẩm “Bích họa thời gian” - Tác giả Nguyễn Quốc Ái

03 Giải Ba:

Tác phẩm “Một thoáng thành cổ” - Tác giả Nguyễn Thị Lệ Sương

Tác phẩm “Chuyến tàu mới” - Tác giả Phạm Ngọc Hiển

Tác phẩm “Nhịp thời gian” - Tác giả Trần Sơn
 
05 Giải Khuyến khích:

Tác phẩm: "Nghỉ hưu" - Tác giả: Hoàng Công Hùng

Tác phẩm “Đình Tân Lân” - Tác giả Nguyễn Văn Thơi

Tác phẩm “Hoa đất” - Tác giả Lê Thị Thùy An

Tác phẩm “Nhịp điệu buổi sáng” - Tác giả Phạm Thành Trung

Tác phẩm “Biên Hòa ngày mới” - Tác giả Lò Văn Hợp 

Cuộc thi kết thúc với bộ ảnh dù chưa thật mãn nhãn nhưng đã mang lại những kinh nghiệm tác nghiệp quý báu cho các nghệ sĩ, đặc biệt là các tay máy trẻ, bởi khi đã chụp Marathon, các tay máy phải thực sự chọn lựa, cân nhắc chắc chắn từng khuôn hình, bố cục, đường nét, đặc biệt là khoảnh khắc của đối tượng chụp để file ảnh sau khi chụp sẽ hoàn chỉnh nhất có thể, giảm tối đa thời gian, thao tác can thiệp hậu kỳ.
 
Rèn luyện được điều này cũng sẽ là bài học rất bổ ích cho hoạt động nhiếp ảnh của các tay máy ngay từ hôm nay, cũng như con đường phát triển những ngày tiếp sau.
 
Đây là một trong nhiều hoạt động nhiếp ảnh tích cực hướng về ngày truyền thống nhiếp ảnh Việt Nam 15/3 hàng năm do Hội VHNT tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Tin ảnh: Hoàng Long

Tin tức khác