Kết quả Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đất và người Bạc Liêu” 2017

10/09/2017, 16:58 | Kết quả
Thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, thực hiện việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; Tạo điều kiện để công chúng trong và ngoài tỉnh hiểu thêm những thành quả lao động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu trong quá trình hội nhập và phát triển, đồng thời làm phong phú thêm bộ sưu tập các tác phẩm nhiếp ảnh Bạc Liêu phục vụ nhiệm vụ chính trị tỉnh nhà. Ngày 9/9/2017, Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu tổ chức chấm giải cuộc thi Ảnh nghệ thuật Bạc Liêu, lần thứ 22 - 2017. Cuộc thi được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Các thành viên Ban Giám khảo thẩm định các tác phẩm ảnh tham gia dự thi

Ban Giám khảo của cuộc thi lần này có Bà Trần Thị Thu Đông - Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT&DL), nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu - Trưởng ban, các thành viên gồm NSNA Trương Hoàng Thêm - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Cà Mau, nguyên UVTV Hội NSNA Việt Nam và NSNA Văn Ngọc Nhuần - nguyên Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Sóc Trăng.

Qua 3 tháng phát động, BTC cuộc thi đã nhận gần 300 tác phẩm ảnh nghệ thuật của 29 tác giả nhiếp ảnh trong tỉnh. Với chủ đề “Đất và người Bạc Liêu”, các tác phẩm phản ánh những thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội, nông nghiệp, an ninh quốc phòng ...  nét đẹp vùng đất và con người quê hương cái nôi của đờn ca tài tử, những chuyển biến trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chân dung nguời tốt - việc tốt...

Thành viên Ban Giám khảo, Ban Tổ chức cân nhắc kỹ việc chấm chọn các tác phẩm vào vòng giải thưởng

Qua 3 vòng chấm, Ban Giám khảo đã chọn 100 tác phẩm vào triển lãm. Trong đó, 11 tác phẩm xuất sắc được trao giải.

Kết quả cụ thể như sau:

 01 giải Nhất:

Giải Nhất: Tác phẩm: “Vũ khúc trên đồng muối” - Tác giả: Phan Thanh Cường

02 giải Nhì:

Giải Nhì: Tác phẩm: “Nhịp sống miền biển” - Tác giả: Trần Khánh Linh

Giải Nhì: Tác phẩm: “Vượt khó” - Tác giả: Lê Đức Toại

03 giải Ba:

Giải Ba: Tác phẩm “Chăm học” - Tác giả: Lê Đức Toại

Giải Ba: Tác phẩm: “Chiến đấu với giặc lửa” - Tác giả: Dương Văn Nhi

Giải Ba: Tác phẩm: “Mùa hoa súng” của Tác giả: Lê Thái Dương

05 giải Khuyến khích:

Tác phẩm: “Vũ điệu truyền thống” của Tác giả: Nguyễn Xuân Hãn

Tác phẩm: “Kiến thức Khơ me” - Tác giả: Trần Khánh Linh

Tác phẩm: “Niềm vui trên đồng mặn” - Tác giả: Lâm Hương Nguyên

Tác phẩm: “Âm vang bài dạ cổ” - Tác giả: Lê Thái Dương

Tác phẩm: “Gợi nhớ quê hương” - Tác giả Ngô Hiếu

Theo nhận xét của Ban Giám khảo, nhìn chung bộ giải năm nay của Bạc Liêu được đầu tư tốt, tác phẩm đẹp, phản ảnh mọi mặc đời sống của tỉnh, có nhiều tác phẩm mới, có ý tưởng tốt... đặc biệt là sự bứt phá của các tác giả trẻ, minh chứng là tại cuộc thi lần này có tới 5 tác giả của CLB Nhiếp ảnh Trẻ Bạc Liêu đoạt giải. Đây là lực lượng kế thừa cho đội ngũ sáng tác của tỉnh sau này.
Tin, ảnh: Phan Minh Triết

Tin tức khác