Kết quả Cuộc thi ảnh Du lịch toàn quốc lần thứ 9 năm 2020 -

29/09/2020, 15:23 | Tin trong nước

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 “Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam" đã chính thức khép lại với 181 tác phẩm xuất sắc được vào trưng bày triển lãm, trong đó có bộ giải thưởng gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 Giải Khuyến khích. Bên cạnh hệ thống giải chính thức, Ban Tổ chức còn trao 02 giải phụ thông qua bình chọn trên facebook của Tạp chí Du lịch là Ảnh có số lượng Like nhiều nhất và Ảnh có số lượng Share nhiều nhất.

 


Sự kiện được tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020) và chào mừng Ngày Du lịch Thế giới 27/9 hàng năm.

Lễ Tổng kết trao giải và Khai mạc cuộc ảnh ý nghĩa này cũng đã được diễn ra sáng ngày 24/9 vừa qua tại tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Ba Đình, Hà Nội). Toàn bộ ảnh trưng bày triển lãm đến hết ngày 30/9/2020.

Những năm qua, Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc đã trở thành hoạt động nghề nghiệp thường niên và năm 2020 là lần tổ chức thứ 9 của giải ảnh hấp dẫn này. Minh chứng cho sự hấp dẫn của giải chính là con số 15.610 ảnh dự thi của 1.118 tác giả từ 63 tỉnh thành phố trên cả nước, cùng 14 tác giả là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam đã gửi tác phẩm tham gia dự giải.
 
Với sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, các tác phẩm dự thi đã cùng hòa sắc tạo nên bức tranh Du lịch Việt Nam tươi đẹp, đa dạng, nhiều góc cạnh và mảng màu sống động xoay quanh các chủ đề như ẩm thực, biển đảo, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, đời thường, du lịch khám phá, làng nghề truyền thống, lễ hội… 
 
Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, các tác phẩm dự thi lần này hầu hết có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật; là cơ sở hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành Du lịch Việt Nam.

Cuộc thi cũng đã đóng góp hiệu quả vào công tác tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam; tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam. Đồng thời, khuyến khích công chúng tham gia sáng tác, công bố các hình ảnh đẹp về du lịch, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa.
 
Dưới đây là bộ giải thưởng hấp dẫn của cuộc thi năm nay:
 

01 giải Nhất: 
 
Tác phẩm: Thuyền hoa - Tác giả: Trần Minh Lương

02 giải Nhì:
 
Tác phẩm: Trong sương -  Tác giả: Nguyễn Quang
Tác phẩm: Sương sớm - Tác giả: Lê Nguyên Huy 

03 Giải Ba:

Tác phẩm: Đón nắng - Tác giả: Đỗ Thu Quyên
Tác phẩm: Vũ công trên biển - Tác giả: Nguyễn Tiến Trình
Tác phẩm: Thân thiện - Tác giả: Tôn Thất Tuấn Ninh

05 Giải Khuyến khích: 

Tác phẩm: Bà Nà Hills - Đà Nẵng - Tác giả: Huỳnh Văn Truyền
Tác phẩm: Tàu qua hầm Lệ Sơn - Tác giả: Trần Bảo Hòa
Tác phẩm: Hòa vào thiên nhiên - Tác giả: Nguyễn Tiến Dũng
Tác phẩm: Vũ điệu đêm trăng - Tác giả: Nguyễn Quang
Tác phẩm: Bánh mì Sài Gòn - Tác giả: Từ Thế Duy

02 giải phụ thông qua bình chọn trên facebook của Tạp chí Du lịch:

Ảnh có số lượng Like nhiều nhất:

Tác phẩm: Vũ điệu ngàn xưa - Tác giả: Phan Minh Thọ

Ảnh có số lượng Share nhiều nhất: 

Tác phẩm: Gia đình nài voi Y Vinh - Tác giả: Dương Hoài An

Hoàng Trang

Tin tức khác