Kết quả cuộc thi ảnh APEC Photo Contest 2017

08/11/2017, 23:55 | Kết quả

Cuộc thi APEC Photo Contest là sáng kiến hàng năm của Ban Thư ký APEC nhằm thu thập ý kiến của các bên liên quan về các thông điệp và các ưu tiên của APEC. Cuộc thi tìm kiếm sự giải thích trực quan của công chúng về các ưu tiên của APEC cho năm 2017.

Cuộc thi năm nay có những chủ đề chính: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, đổi mới và hòa nhập, hội nhập kinh tế khu vực, tăng cường khả năng cạnh tranh và đổi mới của nền kinh tế nhỏ, tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững trong ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ban Giám khảo gồm các quan chức cấp cao, các phóng viên ảnh nổi tiếng thế giới, các chuyên gia trong ngành như: Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Chủ tịch  SOM APEC 2017 - Bùi Thanh Sơn, Giám đốc điều hành APEC - Alan Bollard,  Biên tập viên của Agence France-Presse vùng Bắc Mỹ - Eric Baradat, Nhiếp ảnh gia đoạt giải - Palani Mohan, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trương Hữu Hùng - Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Ban Tổ chức cuộc thi APEC Photo Contest 2017 đã nhận được 2.126 tác phẩm dự thi từ các nền kinh tế thành viên APEC như: Australia, Brunei, Trung Quốc, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam …

Trong đó, các tác giả Việt Nam đã đoạt giải cao trong cuộc thi này với các tác phẩm:

Giải Nhất
 
Tác phẩm: Sunset Life - Tác giả: Thân Tình

Giải Nhì

Tác phẩm: The Sea Flower – Tác giả: Vĩnh Hướng

 
Giải Ba
Tác phẩm: Building the Flower Industry – Tác giả: Trần Đình Thương 

Chi tiết cuộc thi xem tại: https://www.apec.org/Press/News-Releases/2017/1107_apc
Hoa Hạ (nguồn: apec.org)

Tin tức khác