Đại hội Chi hội NSNAVN tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024.

08/08/2019, 19:00 | Tin trong nước

Ngày 5/8/2019 tại Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Quảng Nam, Chi hội NSNAVN tỉnh Quảng Nam tiến hành tổ chức Đại Hội Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2024. Về dự Đại hội có NSNA Phạm Văn Tý - Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam, NSNA Đào Tiến Đạt - UV BCH Hội NSNA Việt Nam phụ trách khu vực Duyên hải Nam Trung bộ, Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Bích - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Quảng Nam, Nhà văn Phan Chín - Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh - Tổng Biên tập Tạp chí Đất Quảng cùng nhiều đại biểu các chi hội chuyên ngành TW tại Quảng Nam, đại biểu các CLBNA trong tỉnh và 13/14 hội viên của Chi hội NSNAVN tỉnh Quảng Nam.

 

NSNA Dương Phú Tâm Chi hội trưởng đọc Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014-2019 và Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2024, nhiệm kỳ qua hội viên Chi hội đã giành nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, nhiều ảnh triển lãm ở các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực, quốc gia, quốc tế cụ thể 50 huy chương các loại, 30 Bằng Danh dự và Khuyến khích, hằng trăm ảnh triển lãm ở các cuộc thi. Đây là thành tích nổi bật để khẳng định sự nỗ lực đam mê hoạt động của toàn thể hội viên Chi hội.

Toàn cảnh Đại hội 

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các nghệ sĩ tự thân vận động để vươn lên hoàn thành tốt mục tiêu đề ra của một nhiệm kỳ. Với những kết quả đoạt được đã nêu, Chi hội đã nhận nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ VHTTDL và Trung ương Hội NSNAVN. 

Phát biểu tại Đại hội, Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Bích - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh đánh giá cao vai trò của Chi hội NSNA Việt Nam tại tỉnh, Chi hội đã phối hợp nhịp nhàng cùng Chi hội nhiếp ảnh tỉnh đóng góp nhiều thành tích đáng kể cho phong trào nhiếp ảnh với 14 hội viên của Chi hội luôn là đầu tàu, hỗ trợ phát triển tạo một sự đồng thuận giữa hội viên TW và hội viên tỉnh gắn kết chia sẻ chuyên môn, cũng như trong sáng tác.

Cũng tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam Phạm Văn Tý đã phát biểu chỉ đạo và chia sẻ một số ý kiến trong quan điểm sáng tác tác phẩm, trong đó nhấn mạnh tác phẩm đẹp nhưng phải có nội dung phong phú, đồng thời đánh giá tốt vai trò hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ qua khi đã tạo được sự đồng thuận giữa BCH Chi hội với hội viên trên tinh thần tôn trọng sự tập trung dân chủ, đoàn kết có trách nhiệm, từ đó tạo nên một tập thể mạnh về mọi mặt.

BCH Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu BCH Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 với 3 Nghệ sĩ, NSNA Dương Phú Tâm tái đắc cử Chi hội trưởng cùng với hai Chi hội phó là NSNA Thái Tuấn Kiệt và NSNA Đặng Kế Đông. Đại Hội cũng đã bầu 6 đại biểu đi dự Đại Hội toàn quốc Hội NSNA Việt Nam vào tháng 12 tại Hà Nội. Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã đề cử các thành viên BCH Hội NSNAVN, HĐNT, Ban KT và chức danh Chủ tịch Hội NSNAVN khóa IX (nhiệm kỳ 2019 - 2024).

Các đại biểu, lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với hội viên Chi hội NSNAVN tỉnh Quảng Nam sau Đại hội
   
Tin: Dương Phú Tâm - Ảnh: Đặng Kế Cường

Tin tức khác