Canon giới thiệu cảm biến mới có thể quay slow-motion 100fps trong điều kiện cực kỳ thiếu sáng

10/04/2018, 12:15 | Thiết bị
 
Với cảm biến mới này chúng ta hãy cùng chờ xem trong tương lai Canon sẽ ứng dụng nó cho ra chiếc máy quay như thế nào.

Sau khi vừa ra mắt cảm biến với độ phân giải siêu khủng 120 megapixel, Canon lại tiếp tục hé lộ một cảm biến mới của mình. Đây sẽ là cảm biến 35MMFHDXS, một cảm biến CMOS Full-frame với độ phân giải 2.2 megapixel cho độ nhạy sáng và tốc độ cao.
 
Cảm biến Canon có thể quay slow-motion 100fps trong điều kiện cực kỳ thiếu sáng "Công nghệ mạch đọc mới kết hợp với việc tăng kích thước điểm ảnh giúp cho cảm biến mới này có độ nhạy sáng cao và hiệu suất hình ảnh tốt, giảm noise khi chụp nhất là trong môi trường thiếu sáng" - Canon chia sẻ.

Với kích thước điểm ảnh lớn 19µm x 19µm (hình vuông) và thiết kế độc quyền, độ nhạy sáng và chiều sâu hình ảnh được tăng lên. Cảm biến 35MMFHDXS hỗ trợ cả màu và đơn sắc.
 
Cảm biến siêu nhạy sáng này có thể quay với tốc độ 100 khung hình/giây ở độ phân giải Full HD 1080p. Điều này giúp chúng ta có thể quay được chuyển động chậm của các đối tượng vào ban đêm trong khi với cách quay truyền thống thì sẽ bị mờ, ví dụ như quay một dòng suối chảy.
 
Một vài hình ảnh quay buổi đêm được cắt từ videoclip.

 
 
 
Theo Canon, hiện tại công ty đang sở hữu ba cảm biến được thiết kế riêng biệt đó là: cảm biến với độ phân giải cực cao 120 megapixel, cảm biến 5 megapixel với kích thước 2/3 inch sử dụng global shutter, cảm biến có thể quay 100 khung hình/giây trong điều kiện cực thiếu sáng.

Minh Phương (theo Huy Nguyễn - Trí thức Trẻ)

Tin tức khác